ร้านอาหารระดับมิชิลิน

มิชลินสตาร์ (Michelin Star) คืออะไร?

            มิชลินสตาร์ (Michelin Star) คือ สัญลักษณ์ที่แสดงถึงมาตรฐานร้านอาหารคุณภาพเยี่ยม ที่มี เกณฑ์ในการประเมินร้านอาหารมี 5 ประการ ที่ Checkinthailand.net เลือกมาบริการแก่นักท่องเที่ยวจากคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ ความโดดเด่นของรสชาติและเทคนิคการทำอาหาร เอกลักษณ์เฉพาะตัวของเชฟที่สะท้อนออกมาในอาหารและประสบการณ์ในมื้อนั้น ความคุ้มค่า คุ้มราคา และความสม่ำเสมอ คงเส้นคงวาของคุณภาพและรสชาติอาหาร ตามแนวทางของระดับดาวของ Michelin Star

มาเลือกร้านกันเถอะ !!

กรุงเทพมหานคร
            จะมีร้านกากั้นเป็นร้านอาหารอินเดียที่ปรุงโดยเชฟอินเดียแท้ ๆ ชื่อเดียวกับชื่อร้าน เชฟกากั้น อนันต์ หรือห้องอาหาร Mezzaluna ตั้งอยู่บนชั้น 65 ของตึก Tower Club ของโรงแรมเลอบัวสเตททาวเวอร์ ถนนสีลม เขตบางรัก กลิ่นอายของวัตถุดิบอาหารญี่ปุ่นมาประสานกับเทคนิคอาหารฝรั่งเศส  หรือที่ห้องอาหาร Le Normandie เป็นห้องอาหารในโรงแรม Mandarin Oriental  ที่ปรุงอาหารโดยยึดตามฤดูกาลของฝรั่งเศส เนื่องจากการทำอาหาร 70 เปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ เชฟจึงเดินทางไปถึงฟาร์มเพื่อดูว่าวัตถุดิบนั้นผ่านการดูแลมาอย่างไร นอกจากอาหารและบริการแล้ว วิวของโรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ลก็ถือว่าเป็นวิวที่ดีที่สุดเช่นกัน โดยเฉพาะวิวจะมีฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

อาหารภาคกลาง

รับประทานอาหารที่ยอดเยื่ยมเชิญทางนี้

อาหารภาคเหนือ

กิ๋นข้าวตวยกั๋นบ่อจ้าว
ขึ้นเหนือไป….
            เชียงใหม่ มีร้าน Ginger Farm Kitchen – หนึ่งในร้านอาหารขึ้นชื่อของเชียงใหม่ ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงามสไตล์รัสติก มีต้นไม้ ดอกไม้ มาประดับ   เมนูส่วนใหญ่จะเป็นอาหารเหนือ ที่อร่อยเด็ด รสเลิศทุกจาน  วัตถุดิบสดใหม่ ที่ จากฟาร์มของร้าน
            ร้าน เฮือนม่วนใจ๋ – บ้านแห่งความสุขสไตล์ล้านนา ที่เสิร์ฟอาหารสูตรดั้งเดิมรสชาติเด็ด เมนูเด็ดที่ห้ามพลาดของที่นี่ก็คือ จอผักกาด เป็นซุปเปรี้ยวใส่กะหล่ำปลีจีนและหมู แกงฮังเลสูตรดั้งเดิม และน้ำพริกหนุ่มรสชาติกลมกล่อมและยังมีอีกมากมายหลายร้าน เช็คอินรับสิทธิ์พิเศษก่อนใครได้เลยที่ Checkinthailand.net ในรายการร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 

 

ล่องใต้ไป……

            ภูเก็ต จะมีร้านวันจันทร์ – เป็นร้านที่ตกแต่งได้เก๋สุดๆ ไม่เหมือนใคร เพราะเจ้าของร้านมีแรงบันดาลใจมาจากความรักในแฟชั่นบวกกับความหลงใหลในอาหาร ตัวร้านอยู่ด้านในตึกเก่าสุดคลาสสิก มีบรรยากาศที่ย้อนยุคด้วยการตกแต่งแบบวินเทจ  อาหารของที่นี่เป็นอาหารสูตรโบราณ ใครไปทานก็รู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปช่วงภูเก็ต 80 ปีที่แล้ว จานเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ หมูฮ้อง และหมูคั่วเกลือ

อาหารภาคใต้

กินข้าวกันหม้าย
Message us