ชุมชนท่องเที่ยวบาราโหม (BARAHOM BARZAAR)

ห้องพักที่ต้องเช็คอิน

ศาสตร์เกษตรของพระราชา

ศาสตร์เกษตรของพระราชา             ศาสตร์พระราชา คือ แนวทางการพัฒนาของในหลวงรัชกาลที่ 9 ของประเทศไทยที่มีความลุ่มลึก รอบด้าน มองการณ์ไกล และเน้นความยั่งยืนยาวนาน ก่อนที่ประชาคมโลกจะตื่นตัวในเรื่องนี้ เป็นแนวทางการพัฒนาที่มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตของคนไทยทุกหมู่เหล่า องค์ประกอบของศาสตร์พระราชา คือ การศึกษาและสุขภาพ การเพิ่มผลิตภาพการผลิต การค้นคว้าวิจัยการบริหารความเสี่ยง การอนุรักษ์ธรรมชาติ และปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง แต่ละองค์ประกอบล้วนมีส่วนช่วย ยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกผู้ทุกคน โดยเฉพาะ คนจนผู้ยากไร้ เรียนรู้ศาสตร์เกษตร ศาสตร์แห่งจิตวิญญาณ ที่คุณสามารถเก็บเกี่ยว และนำไปใช้ได้ ” หากคนไทยได้เรียนรู้ศาสตร์ของพระราชา พระองค์จะทรงอยู่ในหัวใจของพวกเราตลอดไป “ Check in Thailand ขอน้อมคารวะและน้อมนำศาสตร์พระราชาสู่การปฏิบัติด้วยหัวใจ ดาวน์โหลดไฟล์ที่นี่ อย่าลืมนำแต้มความดีไปแลก Check in moral point นะคะ

ชาวเรือ หมู่บ้านประมง

ชาวเรือ หมู่บ้านประมง             ดื่มด่ำ และสัมผัสวิถีชีวิตของชุมชนชาวเรือ ชาวประมง มีทั้งการเก็บหอย ตกปลา ฯลฯ รวมไปถึงการคัดแยกของทะเลสดๆ ที่เพิ่งตกมาสดๆ เพื่อส่งขายตามตลาด คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศสุดฟิน และยังได้รับลมชมบรรยากาศท้องทะเลยามพระอาทิตย์ตก กับแสงสุดท้ายของวันที่กระทบผืนน้ำฝั่งอันดามัน และอ่าวไทย ในเกาะต่างๆ ของประเทศไทยทั้งที่เกาะภูเก็ต เกาะพีพี เกาะหลีแป๊ เกาะพยาม เกาะพะงัน เกาะสมุย เกาะเต่า เกาะช้าง เกาะเสม็ด และอีกมากมาย มาพักบนเกาะแล้วมาเป็นชาวเลแบบที่ไม่เหมือนใคร ปลอดภัย สนุก ได้ชีวิตที่มีสีสัน พร้อมการบันทึกเป็นวีดีโอตลอดทริปให้กับคุณเพื่อเก็บไว้ในความทรงจำ กดเช็คอินได้เลยเพื่อดื่มด่ำประสบการณ์ ความรู้สึก ความสุข แบบประเทศไทย ที่แตกต่าง

ท่องเที่ยวเชิงเกษตรครบวงจร

สวนผลไม้ทัวร์             สวนบุฟเฟ่ต์ผลไม้นานาๆ ชนิด ท่ามกลางความสมบูรณ์ของธรรมชาติ คุณจะได้พบกับพืชพันธุ์ผลไม้มากมายหลากหลายภายในสวน และไฮไลท์ที่สำคัญคือ คุณจะสามารถทานผลไม้ได้หมดทั้งสวนในราคาหลักร้อย ถือว่าคุ้มเกินคุ้มสุดๆ  และเรายังมีที่พักในสวนผลไม้ ตื่นมาเก็บทุเรียน  เก็บมังคุด เก็บเงาะที่จันทบุรี ระยอง และตราด  หรือจะนอนในสวนและตื่นมาเก็บสตอเบอร์รี่ที่เชียงใหม่ เราพร้อมที่จะจัดให้สำหรับคุณ กดเช็คอินได้เลยเพื่อดื่มด่ำประสบการณ์ ความรู้สึก ความสุข แบบประเทศไทย ที่แตกต่าง

ปลูกข้าว

ปลูกข้าว             ปลูกข้าวสัมผัสชีวิตชาวนารู้คุณค่าของข้าว เรียนรู้วิธีปลูกข้าวข้าวดำนาตามวิถีชีวิตดั้งเดิม สืบสานภูมิปัญญาและหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง คุณจะได้เรียนรู้และสัมผัสจริงสร้างประสบการณ์และรู้คุณค่าของข้าว และอาชีพเกษตรกรไทย ตั้งแต่การเตรียมดิน การปลูกข้าว การดูแลการให้ปุ๋ย การเกี่ยวข้าว การนวดข้าวแบบโบราณ การหุงข้าว พร้อมการบันทึกเป็นวีดีโอตลอดทริปให้กับคุณเพื่อเก็บไว้ในความทรงจำ กดเช็คอินได้เลยเพื่อดื่มด่ำประสบการณ์ ความรู้สึก ความสุข แบบประเทศไทย ที่แตกต่าง

แหล่งท่องเที่ยวภายในชุมชนหรือแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง

  1. สุสานพญาอินทิรา
  2. สุสานสามราชินี
  3. มัสยิดกรือเซะ
  4. อุโมงค์โกงกางบางปู

วัฒนธรรมและประเพณีของท้องถิ่น

  1. วิถีชีวิตของชาวบ้านที่อยู่ริมอ่าวปัตตานี
  2. วัฒนธรรมการกินอาหารใส่ใบตองของคนในอดีต

ของที่ระลึกและผลิตภัณฑ์ในชุมชน

 1. ผ้าบาติกด้วยบล็อกไม้
 2. ของที่ระลึกจากการแปรรูปผ้าบาติกด้วยบล็อกไม้
 3. อาหารพื้นถิ่น
 4. Packet tour
 
นางสาวปารีดา กล้าณรงค์
 
เบอร์ติดต่อ
093-580-2702
 
ไลน์ 093-580-2702 
 
อีเมลติดต่อ
Klanarongfarida3831@gmail.com

สถานที่ตั้ง

Message us